So sánh những ưu và khuyết điểm của máy xông tinh dầu trên thị trường
Trang chủ Máy móc Tin tức tư vấn So sánh những ưu và khuyết điểm của máy xông tinh dầu trên thị trường

Hiện nay, các loại máy xông tinh dầu ngày càng nhiều dạng khác nhau về chức năng, mẫu mã, công suất và giá cả. Nhu cầu người mua sử dụng cũng đang dần tăng lên tuy nhiên cũng không phải ai cũng biết chọn cho mình sản phẩm thích hợp sử dụng cho gia đình mình. Vây hãy cùng Xông Hơi Bình An tìm hiểu kĩ hơn về các loại máy khuếch tán tinh dầu và so sánh từng dòng máy cụ thể như sau đây.

1. Phân loại máy khuếch tán tinh dầu

Dựa vào nguyên lý hoạt động của sản phẩm thì chúng ta có thể chia chúng thành 4 loại như sau:

– Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm
– Máy khuếch tán tinh dầu phun sương
– Máy khuếch tán tinh dầu bằng nhiệt
– Máy khuếch tán tinh dầu bay hơi

Vây về 4 dòn máy này có những ưu điểm và nguyên lí hoạt động của nó như thế nào cùng tìm hiểu chi tiết như sau.

2. Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm

Về nguyên lí hoạt động: khuếch tán hỗn hợp tinh dầu và nước trong máy phá vỡ cấu trúc tinh dầu và phun ra bên ngoài thành màn sương tạo hương thơm cho không gian sử dụng tự nhiên nhất.

+ Ưu điểm: Tiết kiện được lượng tinh dầu sử dụng, tạo độ ẩm cho không gia sử dụng đặc biệt là mùa đông, hoạt động êm không gây tiếng ồn nên sử dụng tại cơ sở spa, gia đình hay nên làm việc.

+ Nhược điểm: Có đèn sáng nên làm khó chịu người dùng tuy nhiên có thể điều chỉnh chế độ phù hợp cho bạn, thường xuyên vệ sinh máy khi sử dụng, cần sử dụng nguồn nước sạch.

may xong tinh dau sieu am

Máy xông tinh dầu siêu âm bằng nhựa giả gỗ sáng

3. Máy xông tinh dầu phun sương

Nguyên lí hoạt động: máy khuếch tán tinh dầu nguyên chất phá vỡ kết cấu tinh dầu thành phân tử nhỏ và khuếch tán thành màn sương ra bên ngoài tạo hương thơm không gian sử dụng.

+ Ưu điểm: Khuếch tán tinh dầu nguyên chất không pha lẫn với nước nên giữ được tính đặc trưng tinh dầu sử dụng. Khả năng khuếch tán mùi hương tinh dầu cao không gian rộng lớn, có chế độ bộ đếm thời gian, máy sủ dụng nơi công cộng.

+ Nhược điểm: Máy hoạt động tạo ra tiếng ồn, không tiết kiệm tinh dầu, và đương nhiên giá thành bán ta cao.

may xong tinh dau phun suong

4. Máy khuếch tán tinh dầu nhiệt – Đèn xông tinh dầu

Nguyên lí hoạt động: Đây là đèn xông tinh dầu sử dụng bằng điện hoạt nến tạo nhiệt tác động lên tinh dầu tạo ta mùi hương. Tinh dầu trộn cùng với nước.

+ Ưu điểm: hoạt động nhẹ nhàng, ánh sáng nhẹ không có tiếng ồn nên phù hợp sử dụng phòng ngủ gia đình. Giá thành rẻ nhiều sơ với máy.

+ Nhược điểm: khả năng khuếch tán mùi hương không cao sử dụng không gian nhỏ,kín. Sử dụng đèn tạo nhiệt nên thời gian khuếch tán khá lâu vì phải làm nóng nước trên đĩa. Cần kiểm tra thêm nước lên trên đĩa xông thường xuyên không sẽ dẫn đến tình trạng bị nứt đĩa.

den xong tinh dau

5. Máy khuếch tán tinh dầu bay hơi

Nguyên lí hoạt động: Quạt thổi giúp tinh dầu bay hơi trong không khí tốt hơn.

+ Ưu điểm: thực hiện không gian nhỏ, không tạo tiếng ồn, chi phí mua thấp thường được sử dụng trên xe hơi nên dòng này còn gọi là máy xông tinh dầu xe hơi.

+ Nhược điểm: thời gian sủ dụng ngắn, khuếch tá mùi hương không cao.

6. Cùng đánh giá tổng quan về các dòng máy trên

Về đánh giá tổng quan thì hiện tại về tác dụng của máy khi sử dụng khả năng khuếch tán tinh dầu nhanh nhất hiệu quả thì đứng đầu là máy siêu âm, phương sương, bay hơi và nhiệt. Xét về sức khỏe thì máy phun sương đứng đầu, còn về giá cả và thời gian khuếch tán thì sản phẩm máy khuếch tán tinh dầu siêu âm là tốt nhất phù hợp cho bạn lựa chọn mua sử dụng.

Và hiện tại trên thị trường dòng máy xông tinh dầu siêu âm đang được nhiều người dùng lựa chọn mua sử dụng nhiều hơn các dòng máy còn lại cho nên tại cửa hàng xông hơi bình an có bán nhiều mẫu máy siêu âm dành cho bạn lựa chọn mua sử dụng với nhiề mẫu mã, màu sắc, công suất từ 40 đến 60 mét vuông sử dụng, giá cả dao động từ 500k cho đến 1 triệu 1 máy.

Cho nên khi bạn có nhu cầu lựa chọn mua máy khuếch tán tinh dầu sử đang phân vân không biết nên lựa chọn cho mình dòng máy nào thì chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc cho mình.

Tin tức khác

Đèn đá muối himalaya có tác dụng gì? Sử dụng tốt không

Đèn đá muối là sản phẩm sử dụng rộng rãi phổ biến tại các hộ gia đình cho đến văn phòng làm việc hay tại các spa, làm đẹp, trung tâm trị liệu, ngồi thiền… Đèn đá muối là ản phẩm được làm hoàn toàn 100% từ đá muối tự nhiên Himalaya khai thác ở...

Chi tiết

Giường đá muối massage Himalaya

Giường đá muối massage Himalaya »»» Bảng báo giá giường đá muối Himalaya giá tại xưởng. Liên hệ: 0855 945 779 (Có Zalo). Chiếc khấu khi đặt số lượng lớn:  Stt Tên sản phẩm Kích thước Viên đá muối Giá thành 1 Giường đá muối 12 viên 1900x720x610mm 12 viên 7.900.000 vnđ 2 Giướng đá...

Chi tiết

Các thiết bị cần nên có trong phòng xông hơi khô

Một phòng xông hơi khô (sauna) hoàn chỉnh ngoài máy xông khô ra thì các thiết bị phòng xông hơi khô sau đây cũng rất cần thiết góp phần tạo nên một phòng xông tiện nghi và cao cấp phục vụ tốt nhất cho người dùng. Hiện tại, phòng xông hơi khô đang là hình...

Chi tiết