Phòng xông hơi khô là gì? cấu tạo của phòng xông hơi khô
Trang chủ Phòng xông Tin tức tư vấn Phòng xông hơi khô là gì? cấu tạo của phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô chắc không còn xa lạ gì với người dùng hiện tại là một sản phẩm phòng xông hơi được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng cho gia đình hay các cơ sở kinh doanh như spa, khách sạn…tuy nhiên cũng có một số khách hàng còn chưa nắm rõ phòng xông hơi khô là gì thì hôm nay xông hơi bình an sẽ giúp cho bạn thông tin cụ thể hơn về dạng phòng xông hơi này qua chia sẻ sau.

Hiện tại trên thị trường có 3 dạng phòng xông hơi là khô, ướt và đá muối thì xông khô là phòng xông được người dùng chú ý đến trang bị sử dụng hơn. Bạn có thể xem lại bài viết các dạng phòng xông hơi hiện tại trên thị trường của chúng tôi.

phong xong hoi kho ba05

1. Phòng xông hơi khô là gì

Phòng xông hơi này còn có tên gọi khác là phòng xông hơi sauna được làm bằng gỗ thông và trang bị máy xông hơi khô để tạo nhiệt trong phòng xông. Xem nhiều mẫu phòng xông hơi tại đây: https://xonghoibinhan.com/sp/phong-xong-hoi

Về cấu tạo và nguyên lí hoạt đông của phòng xông này như thế nào?

+ Cấu tạo: phòng làm không gian kín giúp giữ nhiệt không thoát hơi nóng ra bên ngoài để làm được việc ấy thì phòng được làm bằng gỗ thông đã qua xử lý giúp ngăn nhiệt và tạo không gian kín. Phòng có thể sử dụng thêm kính cường lực. Với việc sử dụng gỗ thông giúp giữ nhiệt trong phòng ra thì gỗ thông không hấp thụ nhiệt nên sẽ an toàn cho người dùng sẽ không bị bỏng khi sử dụng phòng.

Thiết bị trong phòng sử dụng là máy xông hơi khô giúp tạo nhiệt cho phòng xông lên đến 50 độ C hoặc 70 độ C tùy thuộc vòa sự điều chỉnh của người dùng. Máy làm nóng đá xông hơi và bốc hơi nhiệt ra bên ngoài.

Phòng trang bị thêm xô và gáo gỗ giúp múc nước có pha tinh dầu tưới lên đá xông hơi đang nóng để tạo nhiệt và hương thơm trong phòng chính vì thế cho nên phòng xông hơi khô có độ âm 10% và nhiệt độ cao.

Trang bị khăn tắm giúp người dùng thấm mồ hôi khi sử dụng phòng và đèn sauna cũng như la nge nhạc giúp thư giãn khi xông hơi.

Về kích thước của phòng xông hơi khô thì có nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc nhu cầu lựa chọn người sử dụng tuy nhiên theo kinh nghiệm chúng tôi thì phòng xông hơi có các kích thước như 1mx1.5m, 1.5mx2m, 2mx2.5m….

2. Nguyên lí hoạt động của phòng xông sauna

Vậy phòng xông hơi khô hoạt động như thế nào? phòng hoạt động dựa theo nguyên lí hoạt động của máy xông hơi khô. Vì đây chính là thiết bị tạo nhiệt chính cho phòng xông hơi.

Khi bắt đầu sử dụng phòng xông hơi người dùng nên bật máy xông hơi khô lên máy hoạt động làm nóng đá xông được đặt lên các thanh điện trở của máy. Máy hoạt động có bảng điều khiển điều chỉnh nên người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu của mình.

nguyen li hoat dong phong xong hoi

Sau khi máy làm nóng đá xông lên người dùng sử dụng nước tưới lên đá xông giúp bốc hơi nóng tỏa nhiệt ra bên ngoài phòng xông. Nhiệt độ trong phòng có thể lên đến từ 50 cho đến 70 độ C.

Đây là cách hoạt động của phòng xông hơi tuy nhiên để sử dụng phòng xông được đúng cách bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết tại đây: https://xonghoibinhan.com/cong-dung-su-dung-xong-hoi-sauna

Với phòng xông hơi khô mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của bạn cho nên việc trang bị phòng xông cho gia đình sử dụng là cần thiết nên khi bạn có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để tư vấn lắp đặt.

Author: HỒ THẮNG

Tôi là Hồ Thắng, tôi là CEO của CÔNG TY TNHH XÔNG HƠI BÌNH AN. Người thành lập và phát triển công ty về lĩnh vực tư vấn cung cấp thiết bị xông hơi, phòng tắm, sản phẩm xông hơi gia đình và spa chính hãng cao cấp. Mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng khi đến với chúng tôi!

Tin tức khác

Những thiết bị được sử dụng trong phòng xông hơi

Ngày nay nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi sử dụng cho gia đình và kinh doanh ngày càng phổ biến thu hút khá nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Với những ưu điểm và lợi ích mà xông hơi mang lại cho người dùng cho nên việc trang bị ngày càng phổ biến...

Chi tiết

So sánh những ưu và khuyết điểm của máy xông tinh dầu trên thị trường

Hiện nay, các loại máy xông tinh dầu ngày càng nhiều dạng khác nhau về chức năng, mẫu mã, công suất và giá cả. Nhu cầu người mua sử dụng cũng đang dần tăng lên tuy nhiên cũng không phải ai cũng biết chọn cho mình sản phẩm thích hợp sử dụng cho gia đình...

Chi tiết

Cách sử dụng phòng xông hơi đúng cách và hiệu quả

Ngày nay nhu cầu sử dụng phòng xông hơi trở nên phổ biến được nhiều người quan tâm đến hiện tại không chỉ sử dụng cho các sở kinh doanh như spa, hotel…mà còn được trang bị tại gia đình sử dụng. Tuy nhiên xông hơi trở nên phổ biến, có nhiều công dụng tốt...

Chi tiết