Phòng xông hơi khô là gì? cấu tạo của phòng xông hơi khô
Trang chủ Phòng xông Tin tức tư vấn Phòng xông hơi khô là gì? cấu tạo của phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô chắc không còn xa lạ gì với người dùng hiện tại là một sản phẩm phòng xông hơi được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng cho gia đình hay các cơ sở kinh doanh như spa, khách sạn…tuy nhiên cũng có một số khách hàng còn chưa nắm rõ phòng xông hơi khô là gì thì hôm nay xông hơi bình an sẽ giúp cho bạn thông tin cụ thể hơn về dạng phòng xông hơi này qua chia sẻ sau.

Hiện tại trên thị trường có 3 dạng phòng xông hơi là khô, ướt và đá muối thì xông khô là phòng xông được người dùng chú ý đến trang bị sử dụng hơn. Bạn có thể xem lại bài viết các dạng phòng xông hơi hiện tại trên thị trường của chúng tôi.

phong xong hoi kho ba05

1. Phòng xông hơi khô là gì

Phòng xông hơi này còn có tên gọi khác là phòng xông hơi sauna được làm bằng gỗ thông và trang bị máy xông hơi khô để tạo nhiệt trong phòng xông. Xem nhiều mẫu phòng xông hơi tại đây: https://xonghoibinhan.com/sp/phong-xong-hoi

Về cấu tạo và nguyên lí hoạt đông của phòng xông này như thế nào?

+ Cấu tạo: phòng làm không gian kín giúp giữ nhiệt không thoát hơi nóng ra bên ngoài để làm được việc ấy thì phòng được làm bằng gỗ thông đã qua xử lý giúp ngăn nhiệt và tạo không gian kín. Phòng có thể sử dụng thêm kính cường lực. Với việc sử dụng gỗ thông giúp giữ nhiệt trong phòng ra thì gỗ thông không hấp thụ nhiệt nên sẽ an toàn cho người dùng sẽ không bị bỏng khi sử dụng phòng.

Thiết bị trong phòng sử dụng là máy xông hơi khô giúp tạo nhiệt cho phòng xông lên đến 50 độ C hoặc 70 độ C tùy thuộc vòa sự điều chỉnh của người dùng. Máy làm nóng đá xông hơi và bốc hơi nhiệt ra bên ngoài.

Phòng trang bị thêm xô và gáo gỗ giúp múc nước có pha tinh dầu tưới lên đá xông hơi đang nóng để tạo nhiệt và hương thơm trong phòng chính vì thế cho nên phòng xông hơi khô có độ âm 10% và nhiệt độ cao.

Trang bị khăn tắm giúp người dùng thấm mồ hôi khi sử dụng phòng và đèn sauna cũng như la nge nhạc giúp thư giãn khi xông hơi.

Về kích thước của phòng xông hơi khô thì có nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc nhu cầu lựa chọn người sử dụng tuy nhiên theo kinh nghiệm chúng tôi thì phòng xông hơi có các kích thước như 1mx1.5m, 1.5mx2m, 2mx2.5m….

2. Nguyên lí hoạt động của phòng xông sauna

Vậy phòng xông hơi khô hoạt động như thế nào? phòng hoạt động dựa theo nguyên lí hoạt động của máy xông hơi khô. Vì đây chính là thiết bị tạo nhiệt chính cho phòng xông hơi.

Khi bắt đầu sử dụng phòng xông hơi người dùng nên bật máy xông hơi khô lên máy hoạt động làm nóng đá xông được đặt lên các thanh điện trở của máy. Máy hoạt động có bảng điều khiển điều chỉnh nên người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu của mình.

nguyen li hoat dong phong xong hoi

Sau khi máy làm nóng đá xông lên người dùng sử dụng nước tưới lên đá xông giúp bốc hơi nóng tỏa nhiệt ra bên ngoài phòng xông. Nhiệt độ trong phòng có thể lên đến từ 50 cho đến 70 độ C.

Đây là cách hoạt động của phòng xông hơi tuy nhiên để sử dụng phòng xông được đúng cách bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết tại đây: https://xonghoibinhan.com/cong-dung-su-dung-xong-hoi-sauna

Với phòng xông hơi khô mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của bạn cho nên việc trang bị phòng xông cho gia đình sử dụng là cần thiết nên khi bạn có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để tư vấn lắp đặt.

Author: HỒ THẮNG

Tôi là Hồ Thắng, tôi là CEO của CÔNG TY TNHH XÔNG HƠI BÌNH AN. Người thành lập và phát triển công ty về lĩnh vực tư vấn cung cấp thiết bị xông hơi, phòng tắm, sản phẩm xông hơi gia đình và spa chính hãng cao cấp. Mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng khi đến với chúng tôi!

Tin tức khác

Các kích thước phòng xông hơi sử dụng gia đình và spa

Bạn đang thắc mắc kích thước phòng xông hơi dành cho gia đình và spa là bao nhiêu? Vì hiện tại trên thị trường có khá nhiều dạng phòng xông hơi và kích thước khác nhau cho nên sẽ làm người dùng khó có thể xác định được cho mình về kích thước phòng xông...

Chi tiết

Nhiệt độ trong phòng xông hơi ướt là bao nhiêu khi sử dụng

Bạn đang có cho gia đình mình phòng xông hơi ướt nhưng lại đang phân vân không biết rằng nhiệt độ trong phòng xông ướt tối đa là bao nhiêu và nhiệt độ trong phòng nên để bao nhiêu là tốt nhất khi sử dụng? Thì vấn đề này nhiều người dùng quan tâm đến...

Chi tiết

Các kích thước phòng xông hơi ướt gia đình và spa

Hiện nay phòng xông hơi ướt được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống. Được trang bị cho gia đình hay các trung tâm kinh doanh như spa, khách sạn…cho nên không còn quá xa lạ với người dùng. Phòng xông ướt mang lại nhiều công dụng tốt cho người dùng về sức khỏe,...

Chi tiết