Những lưu ý khi xông hơi để được xông hơi đúng cách
Trang chủ Phòng xông Những lưu ý khi xông hơi để được xông hơi đúng cách

Xông hơi là giải pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Việc sử dụng các biện pháp xông hơi giúp cho bạn có được sức khỏe tốt cũng như giúp cho việc làm đẹp. Tuy nhiên để có thể sử dụng xông hơi đúng cách bạn nên lưu ý những gì khi xông hơi chúng ta cùng tham khảo chi tiết qua thông tin chia sẻ cụ thể như sau.

Hiện tại với công nghệ hiện đại mà người dùng đã tạo ra những phòng xông hơi giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng và hiệu quả nhất cụ thể là phòng xông hơi khô và ướt. Cho nên để có thể sử dụng phòng xông sao cho hiệu quả thì bạn nên lưu ý khi xông hơi làm sao cho hiệu quả nhất vậy cụ thể chi tiết vấn đề này như thế nào cùng tham khảo qua chia sẻ cách sử dụng xông hơi như thế nào hiệu quả cụ thể như sau.

xong hoi sao cho dung cach

1. Thời gian xông hơi

Để có một quá trình xông hơi hiệu quả và đúng cách thì chúng ta nên chú ý đến thời gian xông hơi sao cho hiệu quả nhất. Được biết xông hơi xông hơi khô hay ướt thì thời gian mỗi lần xông hơi không kéo quá dài thời gian được khuyến cáo là 15 cho đến 20 phút. Mỗi tuần nên thực hiện xông hơi 2 đến 3 lần là chuẩn nhất. Vì xông hơi nhiều làm bạn mất nước sẽ không tốt cho sức khỏe.

thoi gian xong hoi phu hop

2. Trước và sau khi xông hơi nên chú ý gì

Trước khi xông hơi khô hay ướt thì bạn nên uống 1 cốc nước để bù lại lượng nước bị mất khi xông hơi. Đặc biệt khi xông hơi bạn nên làm ấm cơ thể cũng như tránh sử dụng chất kích thích không tốt cho tim mạch.

Sau khi xông hơi xong thì bạn nên uống một cốc nước ấm chẳn hạn như nước gừng, trà nóng….giúp làm ấm cơ thể và bù lại nước bị mất khi xông hơi. Đặc biệt khi xông hơi xong không nên đứng trước những nơi có gió hoặc lạnh để cơ thể khỏi mắc phải nhiễm cảm. Đặc biệt khi xông hơi xong bạn nên để ráo mồ hôi mới đi tắm lại bằng nước ấm.

cac luu y khi xong hoi

3. Không nên xông hơi sau khi sử dụng rượu bia hoặc ăn no

Khi bạn đang say tình trạng tim mạch không còn ổn định, bình thường xông hơi gây ra các kết quả tim mạch không ổn định, tim đập mạnh, gây nguy cơ nhồi máu cơ tìm…tiếp theo ăn no khi xông hơi làm hệ tiêu hóa bị rối loạn đến dạ dày làm giảm chức năng tiêu hóa gây một số bệnh lý cho các cơ quan này.

Đặc biệt ở phụ nữ mang thai chu kì kinh nguyệt không ổn định chính vì thế cho nên khi xông hơi bạn nên hạn chế.

4. Không nên tắm sau khi xông hơi

Sau khi xông hơi xong cơ thể còn chưa thích ứng với thời tiết nhiệt độ bên ngoài đặc biệt là sau xông hơi lỗ chân lông còn dãn nở chính vì thế không nên tắm liền sau khi xông hơi xong gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe.

khong nen tam sau khi xong hoi xong

5. Nên xông hơi với cường độ hợp lý

Bạn cũng nên nhớ rằng xông hơi cũng phải có cường độ rõ ràng và thời gian cụ thể không nên quá lạm dụng xông hơi quá cường độ sẽ có nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe của bạn chính vì thế cho nên khi xông hơi bạn nên cân nhắc thời gian sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ đến cho bạn về các lưu ý như thế nào để có thể sử dụng xông hơi một cách hiệu quả và chính xác nhất có thể.

Tin tức khác

Các thiết bị cần nên có trong phòng xông hơi khô

Một phòng xông hơi khô (sauna) hoàn chỉnh ngoài máy xông khô ra thì các thiết bị phòng xông hơi khô sau đây cũng rất cần thiết góp phần tạo nên một phòng xông tiện nghi và cao cấp phục vụ tốt nhất cho người dùng. Hiện tại, phòng xông hơi khô đang là hình...

Chi tiết

Bảng giá phòng xông hơi ướt MỚI NHẤT

Ngày nay nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi ướt sử dụng, kinh doanh đang trở thành xu hướng. Tuy nhiên, song song vấn đề này có nhiều thắc mắc về giá phòng xông hơi ướt, vậy cụ thể bảng giá phòng xông hơi ướt hiện tại trên thị trường bao nhiêu 1 phòng cùng...

Chi tiết

Top mẫu bồn tắm góc nhỏ kích thước 1100 đến 1200mm

Hãy cùng Xông Hơi Bình An điểm qua một số mẫu bồn tắm góc loại nhỏ có kích thước từ 1100mm cho đến 1200mm sử dụng cho các phòng tắm nhỏ tại nhà, khách sạn, resort, spa…. Theo các thông tin mà chúng tôi có được thì kích thước bồn tắm góc nhỏ thường nằm...

Chi tiết