Hướng dẫn từng bước lắp đặt máy xông hơi ướt
Trang chủ Máy móc Tin tức tư vấn Hướng dẫn từng bước lắp đặt máy xông hơi ướt

Ngoài việc chọn máy xông hơi ướt chính hãng thì lắp đặt máy khá là quan trọng. Để máy hoạt động tốt đúng công suất, an toàn cho máy thì lắp đặt máy phải đúng cách tránh các lỗi kỹ thuật khi máy hoạt động.

cach lap dat may xong hoi uot

Hôm nay cửa hàng Xông Hơi Bình An hướng dẫn bạn từng bước lắp đặt máy xông hơi ướt. Qua chia sẻ sau bạn sẽ nắm được:

Cụ thể như sau:

1. Các bước lắp đặt máy xông hơi ướt

Bước 1: Đầu tiên xác định vị trí đặc hộp hương liệu trong phòng xông. Tiếp theo chuẩn bị ống đồng PI 19, các ống dẫn hơi từ máy cho đến hộp hương liệu.

Sau khi xác định vị trí hộp hương liệu tiến hành lắp cố định hộp hương liệu, lắp các đường dẫn hơi từ máy vào.

Bước 2: Chọn vị trí lắp đặt máy. Lựa chọn vị trí lắp máy phù hợp thuận tiện cho quá trình lắp đặt, các ống dẫn nước và hơi gần với máy nhất.

Khoan bắt giá đỡ máy và tiến hành lắp cố định máy.

Bước 3: Lắp đường ống cấp nước cho máy

Trước khi lắp cấp nguồn nước cho máy trước tiên lắp van nước trước theo tình tự:

– Lắp van đóng mở nước
– Lắp bộ lọc
– Lắp van điện tử (solenoid)
– Lắp van một chiều

Bước 4: Lắp CB nguồn, bộ điều khiển trước cửa phòng xông hơi.

Bước 5: Thực hiện đấu nối nguồn điều khiển cho máy

Đây là bước quan trọng nhất. Giúp máy liên kết với nguồn điện và bảng điều khiển cho nên máy có hoạt động được hay không qua bước này.

Các bước nối nguồn như sau:

– Ở tiếp điểm 1, 2, 3: dây máy hoặc dây nguội (dùng các dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10).
– Các tiếp điểm 4, 5, 6: dây lửa (nếu dòng điện 3 pha thì nên lắp dây pha vào 4, 5, 6). Còn trong trường hợp điện 1 pha thì nên kết nối 3 tiếp điểm 4, 5, 6 với nhau và cấp dây lửa vào 2 trong 3 tiếp điểm (dùng các dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10).
– Các tiếp điểm 7, 8: Là vị trí nối dây của Thermostat (dây đôi mềm 20).
– Các tiếp điểm 9,10: Là vị trí nối dây của van solenoid
– Với thermostat: Công tắc lưỡng cực sẽ được dùng để ngắt điện máy steam ra khỏi nguồn. Sau đó nối hai tiếp điểm (1-C) trên thermostat vào hai dây điện được nối từ vị trí 7, 8 ở trên máy.

tung buoc lap may xong hoi uot

Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ quá trình lắp đặt

Bạn cần kiểm tra lại 1 vòng tất cả những quá trình lắp đặt máy chính xác theo hướng dẫn, từ các mối nối, đầu dẫn hơi, nước, nguồn điện có đảm bảo và cách điện an toàn hay không để bước sang bước 7.

Bước 7: Khởi động máy hoạt động và kiểm tra

Tiến hành bật CB cho máy khởi động. Điều chỉnh nhiệt độ qua bảng điều khiển xem máy hoạt động ổn định và tạo hơi đúng như yêu cầu hay không.

Máy hoạt động tư 5 đến 10 phút ổn định cung cấp nhiệt độ cho phòng đúng như điều chỉnh là bạn đã lắp đặt máy thành công.

2. Lưu ý khi tiến hành lắp máy

Trong quá lắp đặt máy để hiệu quả và an toàn sử dụng tốt cần lưu ý một số vấn đề như sau:

2.1. Lựa chọn công suất máy phù hợp phòng xông

Mỗi công suất máy phù hợp cho không gian diện tích phòng xông khác nhau. Nên lựa chọn công suất máy phù hợp thể tích của phòng mới có thể tạo nhiệt đủ.

– Phòng diện tích 0,9×0,9m sử dụng máy công suất 4kW.
– Phòng diện tích 1×1,2m hoặc 1×1,5m sử dụng máy công suất 6kW.
– Phòng diện tích 2x3m sử dụng máy công suất 9kW.

2.2. Vị trí lắp đặt máy

Lắp máy cần lựa chọn vị trí thông thoáng, tránh ẩm ướt, ánh nắng trực tiếp chiếu vào để đảm bảo an toàn, tuổi thọ cho máy.

Vị trí lắp máy thuận tiện đi đường cấp nước, đường dây điện và ống hơi.

Quá trình lắp đặt cần chú ý:

– Đường dây điện:

Về đường dây điện nối trực tiếp với máy cung cấp nguồn năng lượng cho máy hoạt động. Hiện tại thì máy xông hơi có công suất từ 4 đến 9kw sử dụng nguồn điện 1 pha còn máy có công suất cao hơn phải sử dụng điện 3 pha thì máy mới hoạt động tốt đúng công suất.

Về dường dẫn nên chọn dây điện tốt chịu nhiệt cao để truyền tải nhiệt hiệu quả, an toàn.

– Đường ống nước và ống hơi:

Đường ống nước cấp nước cho máy cần đặc nghiêng hoặc thẳng không nên đặc thấp hơn máy, để cung cấp nước dễ dàng cho máy khi hoạt động.

lap dat tung may xong uot

Đướng ống hơi nước phải đặt nghiêng, có chiều dài từ 3 đến 6m. Hạn chế gấp khúc, đầu ống hơi vào phòng cách mặt sàn từ 3 đến 5cm.

2.3. Lưu ý không gian phòng xông hơi ướt

Không gian phòng xông hơi ướt phải đảm bảo kín không thoát khí để đảm bảo giữ nhiệt cho phòng xông.

Đối với phòng xông ướt thì phòng có thể làm bằng vách kính, dạng xây có ốp tường bằng gạch men. Sàn phòng ốp gạch có khả năng chống trơn trượt.

Diện tích phòng bao nhiêu thì nên chọn máy có công suất phù hợp sử dụng hiệu quả.

phong xong uot kin

Trên đây là những bước lắp đặt máy xông hơi ướt cho phòng xông ướt và những lưu ý quan trọng giúp bạn lắp đặt máy và sử dụng được hiệu quả nhất.

Và hiện tại các công ty bán máy xông hơi ướt đều có dịch vụ lắp đặt đi kèm cho nên nếu bạn không rõ về cách lắp có thể liên hệ cửa hàng để mua và lắp đặt luôn cho mình.

Cửa hàng Xông Hơi Bình An địa chỉ bán máy xông hơi ướt các loại và hỗ trợ lắp đặt cho khách hàng nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua máy tại cửa hàng chúng tôi.

Tin tức khác

Đèn đá muối himalaya có tác dụng gì? Sử dụng tốt không

Đèn đá muối là sản phẩm sử dụng rộng rãi phổ biến tại các hộ gia đình cho đến văn phòng làm việc hay tại các spa, làm đẹp, trung tâm trị liệu, ngồi thiền… Đèn đá muối là ản phẩm được làm hoàn toàn 100% từ đá muối tự nhiên Himalaya khai thác ở...

Chi tiết

Giường đá muối massage Himalaya

Giường đá muối massage Himalaya »»» Bảng báo giá giường đá muối Himalaya giá tại xưởng. Liên hệ: 0855 945 779 (Có Zalo). Chiếc khấu khi đặt số lượng lớn:  Stt Tên sản phẩm Kích thước Viên đá muối Giá thành 1 Giường đá muối 12 viên 1900x720x610mm 12 viên 7.900.000 vnđ 2 Giướng đá...

Chi tiết

Các thiết bị cần nên có trong phòng xông hơi khô

Một phòng xông hơi khô (sauna) hoàn chỉnh ngoài máy xông khô ra thì các thiết bị phòng xông hơi khô sau đây cũng rất cần thiết góp phần tạo nên một phòng xông tiện nghi và cao cấp phục vụ tốt nhất cho người dùng. Hiện tại, phòng xông hơi khô đang là hình...

Chi tiết