Điểm khác biệt của xông hơi khô và xông hơi ướt bạn nên quan tâm
Trang chủ Phòng xông Tin tức tư vấn Điểm khác biệt của xông hơi khô và xông hơi ướt bạn nên quan tâm

Bạn sẽ đắm mình tận hưởng những phút giây thư giãn khi sử dụng phòng xông hơi khô và ướt bởi những chức năng của phòng mang lại cho người dùng tuy nhiên thì hai dạng phòng xông này có những điểm gì khác biệt mà người dùng nên năm qua để sử dụng và trang bị dạng phòng xông cho phù hợp với nhu cầu của mình thì hôm nay Xông Hơi Bình An sẽ chia sẻ cho bạn điểm khác biệt giữa xông khô và xông ướt như sau.

1. Sự khác biệt xông khô và xông ướt

Sự khác nhau dễ thấy nhất của xông khô và ướt chính là sự tạo nhiệt trong phòng xông. Với phòng xông khô thì nhiệt trong phòng được tạo là nhiệt khô còn xông ướt thì nhiệt trong phòng được tạo là nhiệt ướt. Cụ thể là:

– Xông hơi khô: thì nhiệt độ trong phòng được tạo bằng cách sử dụng máy xông hơi khô đốt nóng những viên đá xông hơi được đặt trên thanh điện trở của máy, với nhiệt của máy làm nóng đá và người dùng tưới vào gáo nước có hòa tinh dầu vào lên đá xông hơi giúp toát hơi nhiệt ra bên ngoài tạo nhiệt độ trong phòng tăng lên. Với phòng xông hơi sauna thì nhiệt độ trong phòng có thể là từ 50 đến 70 độ C tùy vào nhu cầu người dùng điều chỉnh.

– Xông hơi ướt: nhiệt trong phòng được tạo là do máy xông hơi ướt làm nóng nước tạo ra hơi nóng phà vào bên trong phòng xông tạo nhiệt cho phòng, thì với phòng xông ướt sử dụng hơi nước làm nóng cho nên độ ẩm của phòng lên tới 100% tuy nhiên nhiệt độ sẽ thấp hơn nhiều so với xông hơi khô.

Sự khác biệt tiếp theo của hai phòng xông hơi này chính là vật liệu làm phòng xông. Với phòng xông khô thì vật liệu làm phòng toàn bộ là gỗ thông có xen kẽ kính cường lực, với gỗ thông giúp ngăn ngừa nhiệt độ trong phòng làm nóng gây bỏng da khi sử dụng. Các thiết bị trong phòng cũng đều được làm bằng gỗ. Còn phòng xông hơi ướt thì được làm bằng kính cường lực hoặc là dạng xây ốp gạch men đặc điểm chung hai phòng này là phải kín không cho không khí thóa ra ngoài.

2. Lợi ích của phòng xông ướt và khô

+ Phòng xông khô:

Với phòng xông hơi khô sử dụng nhiệt nóng là tăng nhiệt độ cơ thể lên giúp cơ thể đào thải những kí sinh trùng, vi khuẩn có hại cho sức khỏe, dãn nỡ lỗ chân lông đào thải các chất độc ra bên ngoài cơ thể giúp cơ thể thoải mãi và có thể thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi.

Phòng xông khô sử dụng nhiệt giúp cơ thể đốt cháy năng lượng thừa cải tạo tế bào da giúp mang lại cho bạn làn da đẹp loại bỏ mụn hiệu quả. Đăc biệt có ứng dụng trong giảm cân hiệu quả chính vì thế mà viêc trang bị phòng xông hơi khô cho spa khá nhiều hiện nay.

+ Phòng xông hơi ướt:

Với phòng xông hơi ươt sử dụng hơi nóng là hơi nước giúp cơ thể thư gian tinh thần hiệu quả cũng như là giãn nỡ lỗ chân lông giúp loại bỏ những chất độc ra ngoài cơ thể.

Đặc biêt với xông hơi ướt giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ sở và sức đề kháng, hệ tim mạch hoạt động tốt ổn định. Có nhiều công dụng trong làm đẹp da.

Trên đây là những thông tin về phòng xông hơi khô và ướt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn khi có nhu cầu trang bị cho mình phòng xông sử dụng sao cho hiệu quả và tốt nhất cho nên khi bạn nắm được công dụng và sự khác biệt giữa hai phòng xông nêu trên thì khi có nhu cầu có thể trang bị cho mình phòng xông kho hay ướt đều có thể sự dụng hiệu quả ngay tại nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn.

Nên khi bạn có nhu cầu tư vấn lắp đặt phòng xông hơi khô và ướt liên hệ chúng tôi Công Ty Xông Hơi Bình An chuyên phân phối và thi công dòng sản phẩm này sẽ mang lại cho bạn sản phẩm tốt nhất bạn có thể tham khảo dịch vụ làm phòng xông hơi của chúng tôi tại đây:

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua:

Công Ty TNHH Xông Hơi Bình An

Đ/C:479 Quốc Lộ 13 – Hiệp Bình Phước – Thủ Đức – HCM
HotLine:0933.06.20.40 – 079 48 46 555
Email: xonghoibinhan.vgme@gmail.com

Tin tức khác

Các thiết bị cần nên có trong phòng xông hơi khô

Một phòng xông hơi khô (sauna) hoàn chỉnh ngoài máy xông khô ra thì các thiết bị phòng xông hơi khô sau đây cũng rất cần thiết góp phần tạo nên một phòng xông tiện nghi và cao cấp phục vụ tốt nhất cho người dùng. Hiện tại, phòng xông hơi khô đang là hình...

Chi tiết

Bảng giá phòng xông hơi ướt MỚI NHẤT

Ngày nay nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi ướt sử dụng, kinh doanh đang trở thành xu hướng. Tuy nhiên, song song vấn đề này có nhiều thắc mắc về giá phòng xông hơi ướt, vậy cụ thể bảng giá phòng xông hơi ướt hiện tại trên thị trường bao nhiêu 1 phòng cùng...

Chi tiết

Hướng dẫn từng bước lắp đặt máy xông hơi ướt

Ngoài việc chọn máy xông hơi ướt chính hãng thì lắp đặt máy khá là quan trọng. Để máy hoạt động tốt đúng công suất, an toàn cho máy thì lắp đặt máy phải đúng cách tránh các lỗi kỹ thuật khi máy hoạt động. Hôm nay cửa hàng Xông Hơi Bình An hướng dẫn...

Chi tiết