Cách sử dụng phòng xông hơi đúng cách và hiệu quả
Trang chủ Phòng xông Tin tức tư vấn Cách sử dụng phòng xông hơi đúng cách và hiệu quả

Ngày nay nhu cầu sử dụng phòng xông hơi trở nên phổ biến được nhiều người quan tâm đến hiện tại không chỉ sử dụng cho các sở kinh doanh như spa, hotel…mà còn được trang bị tại gia đình sử dụng.

Tuy nhiên xông hơi trở nên phổ biến, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp nhưng để phát huy được công dụng của nó thì khi sử dụng cần có phương pháp sử dụng phòng xông hơ sao cho đúng cách hiệu quả tránh những tác dụng phụ khi sử dụng phòng.

Vậy sử dụng phòng xông hơi như thế nào đúng cách và hiệu quả cùng tham khảo chi tiết qua bài viết chia sẻ của chúng tôi như sau đây.

1. Trước khi sử dụng phòng xông hơi

Trước khi sử dụng phòng xông hơi bạn cần nên lưu ý đến những vấn đề quan trọng sau đây để quá trình xông hơi được thoải mái, an toàn và hiệu quả.

– Kiểm tra sức khỏe trước khi sử dụng phòng: trước khi tiến hành sử dụng phòng xông chúng tôi khuyên bạn nên kiểm trả và xác định sức khỏe của mình trước khi sử dụng. Vì thực chất không gian trong phòng xông không gian kín, nhiệt độ và độ ẩm cao cho nên có tác động đến sức khỏe.

Cho nên nếu bạn đang bị tim mạch cao huyết áp, hay mới khỏi bệnh sức khỏe còn yếu…thì không nên sử dụng phòng xông vì thay đổi nhiệt dộ đột ngột cơ thể không đáp ứng được.

– Trường hợp không nên sử dụng phòng: các trường hợp nên hạn chế sử dụng phòng xông hơi như là phụ nữ mang thai vào các tháng cuối, người đang say xỉn không làm chủ được bản thân, mới ốm dậy, bị tim mạch, ….

– Lưu ý trước khi sử dụng phòng xông: Trước khi sử dụng xông hơi bạn nên thả lỏng cơ thể thoải mái, uống 1 cố nước ấm để khỏi bị mất nước trong quá trình xông hơi.

2. Trong quá trình sử dụng phòng xông

Đang trong quá trình sử dụng phòng xông bạn nên thả lỏng cơ thể một cách thoải mái nhất. Trong quá trình xông bạn có thể kết hợp massage, xoa bóp cơ thể để thư giãn.

Trong thời gian xông hơi bạn có thể nhâm nhi 1 tách trà nóng , nge bản nhạc nhẹ nhàng thư giãn. Một điều quan trọng mà bạn nên lưu ý khi sử dụng phòng sẽ toát mồ hôi nên để giữ vệ sinh cũng như thoải mái nên dùng khăn tắm dặm mồ hôi thường xuyên.

3. Sau khi xông hơi hoàn thành

Khi sử dụng xông hơi xong ra khỏi phòng xông bạn nên giữ ấm cơ thể của mình không nên tiếp xúc trực tiếp với máy lạnh hay quạt gió.

Đặc biệt sau khi xông hơi xong bạn hay bị mất nước cho nên cần bổ sung ngay cho mình 1 cốc nước ấm hoặc trà gừng nóng. Cần nên để cơ thể khô ráo khoản 10 đến 15 phút thì bạn có thể tắm lại và tiếp tục công việc trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến cụ thể đến cho bạn những kinh nghiệm về việc làm sao để có thể sử dụng phòng xông hơi tốt hiệu quả cho mình để đạt hiệu quả cao.

Tin tức khác

Đèn đá muối himalaya có tác dụng gì? Sử dụng tốt không

Đèn đá muối là sản phẩm sử dụng rộng rãi phổ biến tại các hộ gia đình cho đến văn phòng làm việc hay tại các spa, làm đẹp, trung tâm trị liệu, ngồi thiền… Đèn đá muối là ản phẩm được làm hoàn toàn 100% từ đá muối tự nhiên Himalaya khai thác ở...

Chi tiết

Giường đá muối massage Himalaya

Giường đá muối massage Himalaya »»» Bảng báo giá giường đá muối Himalaya giá tại xưởng. Liên hệ: 0855 945 779 (Có Zalo). Chiếc khấu khi đặt số lượng lớn:  Stt Tên sản phẩm Kích thước Viên đá muối Giá thành 1 Giường đá muối 12 viên 1900x720x610mm 12 viên 7.900.000 vnđ 2 Giướng đá...

Chi tiết

Các thiết bị cần nên có trong phòng xông hơi khô

Một phòng xông hơi khô (sauna) hoàn chỉnh ngoài máy xông khô ra thì các thiết bị phòng xông hơi khô sau đây cũng rất cần thiết góp phần tạo nên một phòng xông tiện nghi và cao cấp phục vụ tốt nhất cho người dùng. Hiện tại, phòng xông hơi khô đang là hình...

Chi tiết